March 07, 2012

Tune In Garden ชิมอาหารเสพธรรมชาติที่ “สวนทูนอิน”

 
 

Sent to you by nunok via Google Reader:

 
 

via iUrban - Modern City Living Magazine by homeliness on 3/6/12

Tune In Garden "สวนทูนอิน" ร้านอาหารนี้มีชื่อมาจากคำว่า Turn on, Tune in และ  Drop out สถานที่พำนักและสร้างสรรค์ของคุณรงค์ วงษ์สวรรค์ นักเขียนแนวหน้าของไทยที่จากลาไปแล้วกว่า 2 ปี เป็นที่พำนักยาวนาน เป็นรังสุดท้าย เป็นที่สร้างสรรค์งานมากมายวันแล้ววันเล่า กระทั่งความเจ็บไข้มาพรากเขาไปเสีย

Tune In Garden ชิมอาหารเสพธรรมชาติที่ สวนทูนอิน 8 550x305Tune In Garden ชิมอาหารเสพธรรมชาติที่ สวนทูนอิน T2 550x327"ทูน อิน มันก็มาจากคาถาของพวกฮิปปี้ ทูนอินเวลาออกเสียงเป็นภาษาไทย ฟังดูสำเนียงมันออกจะเหนือๆ อยู่เหมือนกันง โดยความหมายก็คือการเอาตัวเข้าไปสู่กระแสธรรมอะไรสักอย่างหนึ่ง แต่เป็นธรรมชาติ"

Tune In Garden ชิมอาหารเสพธรรมชาติที่ สวนทูนอิน T 5 541x350Tune In Garden ชิมอาหารเสพธรรมชาติที่ สวนทูนอิน t4 550x185ปัจจุบันสวนทูนอินอยู่ในความดูแลของคุณติ๋ม สุมาลี วงษ์สวรรค์ และได้รับการปรับปรุงและเปลี่ยนสถานที่แห่งความทรงจำแห่งนี้ให้กลายเป็นร้านอาหาร ทุกเมนูของที่นี้การันตีได้ถึงความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นม้าห่อ พระรามลงทรง แลาทูทอดแกล้มผักบุ้งไทย กับน้ำพริกเผา หมี่กะทิอุบล แกงส้มเปลือกแตงโม อาหารทุกจานคือเมนูที่ทำรับประทานกันในครอบครัวและเคล็ดลับสืบทอดต่อกันมาเนิ่นนาน ส่วนวัตถุดิบประเภทพืช ผัก ก็สดสะอาดปลอดภัย เพราะปลูกเอง และหาได้ในสวนป่าละแวกบ้านที่เต็มไปด้วยพรรณไม้แสนร่มรื่นย์ จะมองไปทางไหนก็รู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของเจ้าของบ้านที่มีให้ สิ่งที่ตรึงใจเราไว้ไม่ใช่รสชาติอร่อยล้ำจากสุดยอดเชฟมีชื่อแต่อย่างใดเป็นความน่ารักของคนปรุงที่มานั่งเล่าเรื่องราวกับข้าวที่ทำอย่างสุขใจให้เราฟังต่างหาก

Tune In Garden ชิมอาหารเสพธรรมชาติที่ สวนทูนอิน T1 490x350ใครอยากชิมอาหารและสัมผัสบรรยากาศรังพญาอินทรีย์ในสวนอักษรแห่งนี้ เขาขอสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่โทรสั่งจองช่วงหน้าเท่านั้น โทร 053-879-251 มือถือ 087-185-2951 ต.โป่งหยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ http://www.tuneingarden.com ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากนิตยสารไทยฉบับหนึ่ง (จำชื่อไม่ได้ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ)  และรูปภาพประกอบบางภาพจาก http://laallabie.wordpress.com/2012/02/04/tuneingarden/


 
 

Things you can do from here:

 
 

No comments: