January 15, 2011

เอาสูตรจาก MK มาฝากครับ

เอาสูตรจาก MK มาฝากครับ




รู้สึกว่าใช้ใบชาตราสามม้ามั้ง

เป็นสูตรเสริฟในร้านนะครับ ถ้ากินในบ้านปริมาณน้อย ลดสัดส่วนลงด้วยครับ



ต้มน้ำร้อน 10 ลิตร เมื่อน้ำเดือดใส่ใบเตยมัดละ 25 g สามมัด

ตักใบชาแห้งใส่ผ้าขาวบาง 250 g. มัดให้เรียบร้อย

เอาใบชาใส่หม้อมีฝาปิด ใส่น้ำร้อนที่ต้มเดือดลงไป 10 ลิตร

ปิดฝา ทิ้งไว้สิบนาที

น้ำที่ได้คือหัวชา นำไปผสมกับน้ำกรองให้ได้สีเหลืองทอง พร้อมเสริฟแล้วครับ

No comments: