เอาสูตรจาก MK มาฝากครับ
รู้สึกว่าใช้ใบชาตราสามม้ามั้ง
เป็นสูตรเสริฟในร้านนะครับ ถ้ากินในบ้านปริมาณน้อย ลดสัดส่วนลงด้วยครับ
ต้มน้ำร้อน 10 ลิตร เมื่อน้ำเดือดใส่ใบเตยมัดละ 25 g สามมัด
ตักใบชาแห้งใส่ผ้าขาวบาง 250 g. มัดให้เรียบร้อย
เอาใบชาใส่หม้อมีฝาปิด ใส่น้ำร้อนที่ต้มเดือดลงไป 10 ลิตร
ปิดฝา ทิ้งไว้สิบนาที
น้ำที่ได้คือหัวชา นำไปผสมกับน้ำกรองให้ได้สีเหลืองทอง พร้อมเสริฟแล้วครับ
No comments:
Post a Comment